MẪU HỢP ĐỒNG SỬA CHỮA NHÀ Ở MỚI NHẤT | BÁO GIÁ XÂY NHÀ MIỄN PHÍ

Báo giá xây nhà trọn gói

Miễn phí giấy phép xây dựng, thiết kế kiến trúc & kết cấu

BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

Miễn phí thiết kế kiến trúc & kết cấu

Báo giá sửa chữa nhà

Miễn phí thiết kế kiến trúc

Home / SỬA CHỮA NHÀ / MẪU HỢP ĐỒNG SỬA CHỮA NHÀ Ở MỚI NHẤT

MẪU HỢP ĐỒNG SỬA CHỮA NHÀ Ở MỚI NHẤT

Xây dựng tổ ấm là cả một đời cho nên việc thi công cải tạo sửa chữa cần phải có có một mẫu hợp đồng sửa chữa nhà ở rõ ràng , minh bạch để thuận tiện cả đôi bên theo dõi trong thi công công trình từng hạng mục.

Sau đây chúng tôi chia sẻ mẫu văn bản hợp đồng công trình theo đúng quy định của pháp luật. Mẫu hộp đồng thi công này mang tính chất tham khảo cho quý vị để có kiến thức trước khi ký hộp đồng thi công.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—–o0o—–

HỢP ĐỒNG SỬA NHÀ

(Số: …./HĐTC/CTSC)

 • Căn cứ luật số 50/2014/QH13, ngày 18 tháng 06 năm 2014 của Quốc Hội về Luật Xây Dựng.
 • Căn cứ bộ luật số 91/2015/QH13, ngày 24 tháng 11 năm 2015 của Quốc Hội về Luật Dân Sự.
 • Căn cứ Nghị định số 59/2015/NĐ-CP, ngày 18 tháng 06 năm 2015 của Chính Phủ về Quản Lý Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Công Trình.
 • Căn cứ Quyết định số 957/QĐ-BXD, ngày 29 tháng 09 năm 2009 của Bộ Xây Dựng về việc công bố định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình.
 • Căn cứ vào nhu cầu sửa chữa và khả năng của các bên.

Hôm nay, ngày 15 tháng 03 năm 2021 chúng tôi có gồm có:

ĐẠI DIỆN BÊN A:    CHỦ ĐẦU TƯ

 • Ông                    :                                                     Chức vụ:
 • Địa chỉ              : 2621/1B ,An Phú Đông 10, khu phố 4, P.An Phú Đông, Q.12
 • Điện thoại         :
 • CMND               :                                Công an cấp tại : quận 8

ĐẠI DIỆN BÊN B: CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP

 • Ông                    :                                                     Chức vụ:
 • Địa chỉ              : 16 Phạm Văn Đồng,P.Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức
 • Mã số thuế        :
 • Điện thoại         :
 • Website             : www.ctythietkenhadep.com
 • Email                 : ctythietkenhadep@gmail.com

 Hai bên cùng thỏa thuận thống nhất ký kết hợp đồng thi công sửa chữa cải tạo, công trình nhà ở căn hộ với những điều khoản sau:

ĐIỀU 1: NỘI DUNG HỢP ĐỒNG SỬA CHỮA NHÀ Ở

 • Bên A giao cho bên B nhận thi công cải tạo sửa chữa công trình nhà ở của Bên A tại địa điểm công trình 165 Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận, TpHCM với nội dung cải tạo sửa chữa và chi phí cụ thể của các hạng mục chúng tôi được thể hiện trong Phụ lục đính kèm theo hợp đồng này.

Nội dung hạng mục cải tạo sửa chữa:

Sửa chữa các hạng mục, công việc cụ thể trong phụ lục hợp đồng đính kèm .

Bên B nhận thi công công trình xây dựng theo hình thức vật tư thô và nhân công hoàn thiện cho toàn bộ công trình theo phụ lục hợp đồng vật tư đính kèm. Bên B chuẩn bị đầy đủ các thiết bị đầy đủ phương tiện thi công khác để hoàn thành công trình theo đúng bản vẽ thiết kế, đúng kỹ thuật, mỹ thuật, tiêu chuẩn xây dựng theo quy định nhà nước hiện hành và hoàn thành công trình đúng theo thời gian quy định.Chủng loại vật tư Bên B cung cấp trong suốt quá trình thi công sửa chữa công trình không được thay đổi và được qui định trong phụ lục hợp đồng.

ĐIỀU 2: THỜI GIAN VÀ TIẾN ĐỘ THI CÔNG.                                                   

 • Ngày bắt đầu          : …../ …../2020
 • Ngày hoàn thành   :……/ …../2020
 • Thời gian thi công : ………………………
 • Tiến độ thi công từng hạng mục và tổng thể phải bằng hoặc ít hơn tiến độ đã thống nhất với bên A.
 • Nếu tiến độ thi công bị gián đoạn mà không có sự đồng ý của bên A, thì bên B sẽ chịu phạt 1%/ 1 tuần trên tổng giá trị công trình 
 • Nguyên nhân khách quan hoặc thay đổi so với thiết kế ban đầu,thủ tục giấy phép xây dựng, phát sinh thêm công việc (được cả hai bên A và B công nhận) thì tiến độ sẽ được công thêm cho bên B.

ĐIỀU 3: GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN HỘP ĐỒNG

Tổng giá trị hợp đồng là: 80.500.000đ ( Tám Mươi Triệu Năm Trăm Nghìn Đồng Chẵn )

Hình thức hợp đồng: Sửa chữa cải tạo nhà ở theo phụ lục hợp đồng bảng báo giá chi tiết đính kèm .

Hợp đồng sửa chữa theo hình thức khoán cho bên B mua vật tư theo phụ lục hợp đồng, nhân công phần thô, nhân công hoàn thiện toàn bộ công trình, bao gồm chi phí vận chuyển, thiết bị thi công sửa chữa.

Giá trị Hợp đồng là giá trị sẽ không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện Hợp đồng với điều kiện Bên B chỉ thi công đúng yêu cầu của bên A trong phụ lục hợp đồng đính kèm. Trong quá trình thi công thực tế, nếu hạng mục hoàn thiện nào bên A yêu cầu bên B cung ứng vật tư, hai bên cùng bàn bạc và thỏa thuận bằng văn bản, và ký nhận mẫu văn bản sữa chữa công trình để làm cơ sở cho việc thanh quyết toán công trình sau này.

Phương thức thanh toán: Được thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và chia thành từng đợt như sau.

Đợt 1: Sau khi hai bên ký hợp đồng bên Thì bên A tạm ứng cho bên B 20% giá trị hợp đồng là16.100.000đ ( Mười sáu triệu một trăm ngàn đồng chẵn )  Bên B bắt đầu thi công tháo dỡ,đục gạch nền nhà vệ sinh và chuyển xà bần xuống thuê xe chở đi bỏ,rồi lăn chống thấm,xây tô ô cửa sổ giếng trời,tháo bỏ và xây tô lắp đặt cửa sổ và cửa ra vào tầng trệt.

Đợt 2: Sau bên B thi công xong hạng mục công việc đợt 1 thì bên A tạm ứng cho bên B 30% giá trị hợp đồng thi công là 24.150.000đ ( Hai mươi bốn triệu một trăm năm mươi nghìn đồng chẵn )  Bên B thi công xây tường,trát vữa ở hạng mục văn phòng, nhà vệ sinh, phòng làm việc, cơ quan…..

Đợt 3:  Sau khi bên B thi công xong công việc của đợt 2 thì bên A tạm ứng cho bên B 40% giá trị hợp đồng là : 32.700.000đ ( Ba mươi hai triệu bảy trăm nghìn đồng chẵn )  Bên B thi công đi hệ thống thoát nước, hệ thông điện, điện lạnh, sơn nước,  ốp lát  gạch nhà vệ sinh, phòng cơ quan, phòng khách…

Đợt cuốiSau khi bên B thi công xong các hạng mục công việc như hợp đồng trên và bàn giao thì bên A thanh toán nốt phần còn lại là : 8.050.000đ ( Tám triệu năm mươi nghìn đồng chẵn )

ĐIỀU 4: CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH VÀ YÊU CẦU KỸ THUẬT

Bên B thực hiện thi công phải tuân thủ đúng thiết kế, đúng kỹ thuật theo TCVN, bảo đảm sự bền vững, tính chính xác của các kết cấu xây dựng của căn nhà.Cột,Tường, dầm, trần trát đúng theo kĩ thuật không có hiện tượng nứt, tường cong,…..Gạch lát nền không lồi lõm, không bị bộp. 

ĐIỀU 5:  NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH

Nghiệm thu và bàn giao

Việc nghiệm thu các hạng mục công việc của công trình sẽ thực hiện theo kết thúc mỗi công đoạn, giữa đơn vị thi công, giám sát và chủ đầu tư căn cứ đúng theo thiết kế bản vẽ đúng quy định trước khi bên A cho thanh toán theo từng đợt.

Bảo hành thời gian cải tạo sữa chữa

Căn cứ vào mẫu hộp đồng sửa chữa nhà bên B sẽ bảo hành thời gian là 6 tháng kể từ ngày ngiệm thu bàn giao công trình nhưng không được giữ tiền đối với hợp đồng dưới hai trăm triệu đồng.

Trong thời gian bảo hành công trình, hạng mục công việc theo phụ lục hợp đồng đính kèm nếu công trình có hư hỏng, do lỗi kỹ thuật của đơn vị nhà thầu như: thấm sàn mái,….thì Bên A phải thông báo cho bên B, chậm nhất là 3 ngày kể từ ngày nhận được thông bào thì bên B phải cử nhân viên của công ty xuống sửa chữa lại công trình và không được thanh toán bất kì chi phí nào.

Trong thời gian bảo hành công trình nếu có bất kì hư hỏng nào do lỗi của bên A gây ra trong quá trình sử dụng thiết bị thì bên A phải chịu chi phí sửa chữa.

Sau khi hết thời gian bảo hành bên B có trách nhiệm bảo hành thêm trong thời gian …. tháng nếu có sự cố thì bên B phải chịu trách nhiệm xử lý sự cố.

ĐIỀU 6: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BÊN A

Cung cấp đầy đủ tài liệu,nội dung của công trình đã được duyệt. Các tài liệu về quy hoạch, kế hoạch, mục tiêu xây dựng công trình mà chủ đầu tư duyệt.

Yêu cầu bên B thực hiện đúng các hạng mục có trong hộp đồng sửa chữa, cải tạo nhà ở nằm trong phụ lục hợp đồng trong quá trình thi công sửa chữa.Thu dọn vật dụng, đồ dùng đang sử dụng bàn giao mặt bằng cho bên B thi công.

Trường hợp vật dụng đang sử dụng không được thu dọn  theo yêu cầu của bên B nếu có hư hỏng trầy xước thi bên B không chịu trách nhiệm.Sẵn sàng cung cấp những thông tin , số liệu đã có khi bên B yêu cầu và thanh toán đủ số lượng và đúng thời hạn cho bên B.

Trong thời gian 3 ngày kể từ ngày bên B yêu cầu thanh toán theo từng hạng mục. Nếu bên A chậm thanh toán thì bên B cho ngưng thi công các hạng mục công việc tiếp theo cho đến khi nhân được khoản thanh toán. Và không tính vào thời gian thi công tiến độ công trình.

Giải quyết kịp thời những vướng mắc kỹ thuật trong quá trình thi công để giúp Bên B đảm bảo tiến độ thi công.

Cung cấp và thanh toán tiền  điện nước trong suốt quá trình bên B thi công.(Trường hợp xe vận chuyển vật tư cách lế công trình) thì bên A phải chuẩn bị địa điểm cho bên B tập kết vật tư trong suốt quá trình  thi công.

Thi công sửa chữa đúng tiến độ,trách nhiệm,chất lượng và nội dung công việc mà bên B đã nhận của bên A.

Bên B thực hiện thi công phải tuân thủ đúng thiết kế kỹ thuật; Bảo đảm sự bền vững, tính chính xác của các kết cấu xây dựng.

Tổ chức thi công theo đúng quy trình, quy định của ngành và đúng Hồ sơ thiết kế kỹ thuật đã được bên A duyệt và thỏa thuận giữa hai Bên.

Bên B chịu trách nhiệm trước pháp luật bất cứ trường hợp nào do lỗi thi công sai hồ sơ thiết kế đã được ký duyệt đối với công trình đang thi công và làm hư hỏng các công trình lân cận.

Chịu trách nhiệm về an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường cho công nhân và toàn công trường.

Thông báo kịp thời cho bên A mọi trở ngại do thiết kế không lường trước được hoặc trở ngại do điều kiện khách quan để hai bên bàn bạc, thống nhất cách giải quyết. (Bằng văn bản hoặc ghi vào nhật ký công trình tại điều 8 của Hợp đồng này).

Khi công trình chưa bàn giao cho bên A thì bên B phải chịu mọi rủi ro tự nhiên xảy ra (trừ trường hợp do các sự biến khách quan như mưa, bão, lụt …).

Phải sửa chữa kịp thời những sai sót khi bên A phát hiện mà không được tính thêm tiền công.

Bên B cung cấp đầy đủ vật tư, máy thi công và nhân công để thi công hoàn thành công việc theo hợp đồng trọn gói.

Cử cán bộ kỹ thuật giám sát, và làm đầu mối liên lạc với bên A trong suốt quá trình thực hiện Hợp đồng.

Chịu trách nhiệm về mọi sự cố xảy ra (nếu có) liên quan đến việc thi công kém chất lượng hay vi phạm các qui định về quản lý chất lượng công trình theo qui định tại Nghị định 15/2013/NĐ-CP về Quản lý chất lượng công trình xây dựng Ngày 06 tháng 02 năm 2013 của chính phủ.

Có trách nhiệm báo cho chủ đầu tư xuống kiểm tra nghiệm thu các hạng mục như lộp mái tôn, chống thấm nhà vệ sinh….. công trình trước khi tiến hành các công việc tiếp theo.

Chịu trách nhiệm về kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng công trình, đúng quy định, quy phạm kỹ thuật trong xây dựng cơ bản.

ĐIỀU 7:  KHỐI LƯỢNG VÀ CHI PHÍ PHÁT SINH

Phát sinh tăng được hiểu là khi có bất kỳ khối lượng công trình nào phát sinh ngoài Phụ lục hợp đồng đính kèm theo yêu cầu của bên A.

Phát sinh giảm được hiểu là một trong những hạng mục công trình không thực hiện theo yêu cầu của bên A theo Phụ lục hợp đồng đính kèm. Nếu hạng mục công trình đó đã được bên B thi công thì không được gọi là phát sinh giảm .

Bên B phải ngay lập tức thông báo cho bên A về khối lượng phát sinh thông qua một trong hai hình thức sau đây:

 • Thể hiện bằng văn bản.
 • Thông qua nhật ký công trình

Chi phí phát sinh từ khối lượng phát sinh được tính toán trên cơ sở dự toán thực tế, nếu không có dự toán thì do hai bên thể hiện bằng văn bản. Thời gian thi công phần phát sinh không được tính vào tiến độ thi công công trình,mà được thỏa thuận sau.

ĐIỀU 8:  BẢO HIỂM CÔNG TRÌNH, NHẬT KÝ CÔNG TRÌNH

Trong quá trình thực hiện thi công xây lắp công trình, Bên B chịu trách nhiệm mua bảo hiểm tai nạn đối với người lao động thuộc quản lý của bên B, bảo hiểm công trình và cho người thứ ba.

Nhật ký công trình là một loại tài liệu do bên B lập ra để theo dõi và giám sát quá trình thi công công trình tại thời điểm bắt đầu thi công đến khi công trình được bàn giao và thanh lý hợp đồng.

Mọi hoạt động diễn ra tại công trình giữa bên A và bên B sẽ được phản ánh chính xác và trung thực vào nhật ký công trình.

Trong quá trình thực hiện thi công xây lắp công trình, Bên B phải chịu trách nhiệm trước chính quyền địa phương về mọi hoạt động vi phạm pháp luật trong quá trình thi công. Bên B phải tự xử lý, giải quyết với các cá nhân, tổ chức có liên quan, Bên A không chịu trách nhiệm với các cá nhân và chính quyền địa phương về các hoạt động vi phạm pháp luật của Bên B trong quá trình thi công xây dựng công trình.

Bên A thanh toán chi phí phát sinh trong kỳ thanh toán tiếp theo hoặc khi thanh quyết toán công trình nhưng phải ký xác nhận hạng mục phát sinh bằng văn bản hoặc ghi nhận vào nhật ký công trình.

ĐIỀU 9:  BÀN GIAO VÀ THANH LÝ HỢP ĐỒNG

Sau khi kết thúc việc thi công, các bên tiến hành nghiệm thu hoàn thành công trình và bàn giao đưa vào sử dụng. Bên A có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ thanh toán của mình theo điều 2 của Hợp đồng này.

Sau khi bàn giao công trình đưa vao sử dụng, trong vòng 02 ngày làm việc, các bên sẽ tiến hành việc ký kết biên bản thanh lý hợp đồng.

ĐIỀU 10:  CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG

Hợp đồng này sẽ chấm dứt trong các trường hợp sau:

Các bên đã hoàn thành nghĩa vụ theo Hợp đồng;

Một trong các bên vi phạm  nghiêm trọng các điều khoản của mẫu hợp đồng sửa chữa công trình này mà không khắc phục trong vòng 7 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo của bên không vi phạm.

Các trường hợp bất khả kháng nêu tại điều 11 dưới đây.

ĐIỀU 11:  SỰ KIỆN BẤT KHẢ KHÁNG

Sự kiện bất khả kháng là sự kiện xảy ra ngoài kiểm soát hợp lý của các Bên sau khi đã áp dụng các biện pháp cần thiết mà một Bên hoặc các Bên không thể thực hiện được các nghĩa vụ của mình theo hợp đồng này. Các sự kiện bất khả kháng bao gồm nhưng không giới hạn bởi: thay đổi về mặt chính sách của nhà nước, chiến tranh, loạn lạc, tình trạng khẩn cấp, đình công, hỏa hoạn, động đất, lũ lụt, sóng thần và các thiên tai khác.

Nếu một Bên bị cản trở không thực hiện được nghĩa vụ của mình theo Hợp đồng này vì sự kiện bất khả kháng trên thì Bên đó phải thông báo cho Bên kia trong vòng 07 ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện đó. Bên bị ảnh hưởng của sự kiện bất khả kháng sẽ cùng các Bên nỗ lực để hạn chế và kiểm soát mức độ thiệt hại của sự kiện bất khả kháng. Bên không ảnh hưởng của sự kiện đó có thể gởi yêu cầu chấm dứt Hợp đồng này nếu như Bên bị ảnh hưởng không khắc phục được trong vòng 20 ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện đó.

Thời gian thi công do sự kiện bất khả kháng không tính vào tiến độ thi công công trình.

ĐIỀU12: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày ký.Mọi sự sửa đổi hay bổ sung vào bản Hợp đồng này phải được thỏa thuận giữa hai Bên và được lập thành văn bản mới có giá trị hiệu lực.

Khi hợp đồng đã được ký kết, hai Bên A và B cam kết thực hiện đầy đủ các Điều khoản đã ghi trong hợp đồng này. Nếu một Bên vi phạm hợp đồng, gây thiệt hại cho Bên kia thì Bên đó phải chịu bồi thường hoàn toàn thiệt hại cho Bên còn lại và bị phạt vi phạm hợp đồng theo pháp luật hiện hành.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng nếu có vấn đề gì phát sinh liên quan đến công trình, thì bên A hoặc bên B phải thông báo bằng văn bản để cùng nhau giải quyết trên tinh thần thương lượng, hòa giải. Nếu hai bên không tự giải quyết được thì một trong các bên có quyền khởi kiện ra Tòa àn nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh để giải quyết.

Mẫu hợp đồng sửa chữa nhà ở này được lập thành 02 bản có giá trị như nhau mỗi bên giữ 01 bản có giá trị pháp lý như nhau

ĐẠI DIỆN BÊN A                                                           ĐẠI DIỆN BÊN B

 

 

Ngoài mẫu hộp đồng sửa chữa nhà ở còn có nhiều mẫu hộp đồng khác như sửa chữa nhà vệ sinh, mái tôn, trụ sở cơ quan , còn có hộp đồng trọn gói. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các mẫu hộp đồng mới nhất, sau đây chúng tôi gửi đến các bạn download các mẫu hộp đồng. 

Mẫu hộp đồng sửa chữa nhà ở

Mẫu hộp đồng sửa chữa nhà trọn gói

Mẫu hộp đồng sửa chữa căn hộ chung cư

Mẫu hợp đồng sửa chữa trụ sở cơ quan

Từ khóa tìm kiếm liên quan: Mẫu hợp đồng sửa chữa mới nhất | hợp đồng sửa chữa, cải tạo nhà ở | sửa chữa nhà nhỏ|  sưa chữa nhà vệ sinh | thi công mái tôn | sửa chữa công trình | giá xây dựng nhà phần thô

Bài viết liên quan

Lựa chọn sơn tường nào rẻ và tốt nhất hiện nay

Lựa chọn sơn tường nào rẻ và tốt nhất hiện nay dành cho ngôi nhà …